Toyota hé lộ Prius coupe

Đăng bởi: Admin Hiếu Trong: Bài viết Ngày đăng: 29/06/2016 Bình luận: 0 Lượt xem: 2220

Nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản đã lên kế hoạch hoàn thiện dòng Prius dành cho thị trường toàn cầu. Các sản phẩm mới gồm coupe 2 cửa, hatchback và SUV sẽ lần lượt được trình làng.

Gia đình Prius tiếp tục được nới rộng. Toyota dự kiến cho những chiếc Prius 7 chỗ xuất hiện tại các showroom ở Anh vào đầu năm sau. Tờ AutoExpress tiết lộ, hãng xe Nhật Bản đã lên kế hoạch ra mắt 3 sản phẩm mới trong vòng 3 năm tới, đồng thời muốn Prius trở thành một thương hiệu độc lập. Theo đó, Prius coupe concept (C Prius) sẽ được giới thiệu tại triễn lãm ôtô ở Detroit, Mỹ vào tháng giêng năm sau.

Đã qua thời sử dụng những cụm đèn pha lớn, và thứ thời thượng hiện nay là đèn LED. Ngoài ra, thiết kế mới mang lại cho Prius, vốn bị xem là một thiết kế bảo thủ, nét mới mẻ và trẻ trung hơn. Prius coupe sẽ cạnh tranh trực tiếp với Honda Insight và CR-Z.

Xe có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, động cơ xăng 1,5 lít kết hợp cùng một động cơ điện. Nó được xem là chiếc xe mang tính cạnh tranh cao trong thời buổi tiết kiệm nhiên liệu. Prius coupe có mức tiêu hao nhiên liệu khoảng 2,94 lít/100km.

Thực tế, mẫu 2 cửa mới của Toyota được phát triển dựa trên nền tảng Lexus GS. Nó sẽ có một hệ thống pin Lithium-ion và hộp số tay.

Ngoài ra, một phiên bản SUV của Prius cũng sẽ có mặt vào năm 2014. Thông tin về mẫu xe này xuất hiện từ khi chiếc Hybrid X Concept có mặt tại triển lãm Geneva 2007. Phiên bản thể thao đa dụng này có thể dựa trên Toyota RAV4.

Vũ Khanh

Các bình luận

Để lại bình luận của bạn